Những vật dụng nên để trong két sắt?

Ở các nước đang phát triển, két sắt ngân hàng không chỉ là nơi mà người dân có thể gửi tiền mặt mà còn là nơi để cất giữ những tài sản giá trị: đồng hồ đắt tiền, đồ trang sức, sổ tiết kiệm, những giấy tờ, hồ sơ quan trọng… Ngân hàng là nơi có hệ thống két sắt được bảo vệ an toàn, có lực lượng an ninh và hệ thống chống trộm hoạt động liên tục. Nhưng vẫn có một số vật dụng mà tốt hơn bạn nên giữ ở két sắt tại nhà.

1. Đồ có giá trị kinh tế

 1607_anh-minh-hoa-01

– Tiền mặt: Két sắt được biết đến đầu tiên phải kể đến việc cất giữ và lưu trữ tiền mặt, không phải ngân hàng luôn là địa điểm lý tưởng cho việc cất giữ toàn bộ số tiền tiết kiệm mà bạn đang có. Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phát sinh mà bạn cần phải sử dụng đến tiền mặt ngay lúc này việc lấy tiền từ két sắt sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc phải đến ngân hàng để rút tiền.

– Vàng bạc đá quý: Những vật dụng nên để trong két sắt không thể thiếu vàng bạc, đá quý. Vì độ an toàn của két sắt mà bạn nên lưu trữ những thứ giá trị này để khi cần thiết thì có thể mang ra dùng hoặc đem bán. Tùy vào mục đích sử dụng bạn chia ngăn để vật dụng được ngăn nắp gọn gàng hơn. Bên cạnh đó việc cất giữ ngăn nắp sẽ giúp bạn lưu giữ được nhiều đồ hơn. Lựa chọn chiếc két sắt có độ an toàn bảo mật càng cao thì đồ đạc của bạn lại càng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Những vật có giá trị:  Ngoài ra đồ trang sức, đồng hồ đắt tiền cũng là những vật dụng nên để trong két sắt. Đối với những vật này, thay vì để chúng trong một ngăn kéo bàn trang điểm với khoá thông thường, bạn hãy cất giữ trong két sắt để đảm bảo an toàn và dễ không bị lấy mất.

2. Giấy tờ tùy thân quan trọng

 1607_anh-minh-hoa-02

– Những giấy tờ như hộ chiếu, giấy khai sinh bản gốc, sổ hộ khẩu, bằng lái xe, các loại giấy tờ tuỳ thân quan trọng …. Đây là những loại giấy tờ rất cần thiết và có thể thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống và công việc của bạn nhưng lại ít khi được quan tâm và cất giữ cẩn thận. Bạn hãy để những giấy tờ quan trọng này trong két sắt để đảm bảo không bị rơi mất và luôn được cất giữ an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

– Các loại hồ sơ, giấy tờ quan trọng: Hợp đồng cho vay mượn cá nhân, giấy tờ thế chấp tài sản, hợp đồng kí kết làm ăn của công ty, sổ tiết kiệm, giấy tờ mua bán đất…. bạn cũng đừng quên cất giữ ở két sắt để dùng khi cần thiết.

– Chìa khoá: Những chiếc chìa khoá chưa dùng đến, chìa khoá nhà kho, hay chìa khoá phụ của các phương tiện như: xe máy, ô tô… Bạn cũng nên cất giữ chúng vào két sắt để tránh làm rơi và đánh mất.

3. Những giấy tờ cần bảo mật

 1607_anh-minh-hoa-03

Bên cạnh đó những giấy tờ, thông tư mang tính bảo mật của cá nhân cơ quan, công ty… thì cất giữ trong két sắt cũng là biện pháp an toàn và tiện lợi. Thay vì lưu giữ trong các ngăn kéo, rương hòm…thì chiếc két sắt sẽ giúp những giấy tờ được đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối. Nhưng bạn nên lưu ý sử dụng két sắt chống cháy, két sắt vân tay sẽ đảm bảo hơn là những chiếc két sắt thông thường.

Trả lời